Matcha ชาเขียวมัชฉะ

Matcha ชาเขียวมัชฉะ  วิธีดูชาเขียว คุณภาพดี

Matcha ต้องยอมรับกันก่อนว่าในปัจจุบันนี้ตลาดชาเชียวมีอัตราการเติบโตที่มากพอสมควร และมีจำนวนผู้บริโภคในจำนวนที่มากในทั่วโลก ซึ่งชาเชียวมัชชะที่ผ่านกระบวนการบดอย่างละเอียดอยู่แล้ว เป็นประเภทชาเขียวที่สามารถละลายกับน้ำได้ดี สามารถดื่มได้อย่างไม่ระคายคอมีความสดชื่น และเป็นประเภทชาเขียวที่สามารถที่ทำนม ไอศกรีมและขนมหวานต่าง ๆ ได้ จึงเป็นหนึ่งในชาเขียวที่มีการส่งออกสูงมาก ซึ่งก็จะจะมาแนะนำถึงวิธีการดูชาเชียวมัชชะให้เกิดผลมากที่สุด ให้ได้ชาเขียวที่ดีที่สุด

1. ประเทศที่ส่งออกชาเชียวมัชชะ

     ซึ่งหากอยากได้ชาขียวมัชชะที่มีคุณภาพมากที่สุด หรือมีคุณภาพมากที่สุด ขอแนะนำให้เลือกที่ส่งมาจากประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น เพราะจะมีแหล่งเพาะปลูกที่ได้อุณหภูมิได้องศาดีที่สุด ที่จะช่วยให้ใบชามีมีคุณภาพมากที่สุด ซึ่งในแห่งเพาะปลูกที่ขึ้นชื่อเกี่ยวกับชาเขียวมัชชะคือ ในจังหวัดอุจิ ประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นแห่งเพาะปลูกที่สำคัญเกี่ยวกับชามัชชะที่ทรงคุณภาพ

อ่านต่อบทความเกี่ยวกับ ชาเขียว มัชฉะ


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ผลไม้

เคล็ดลับ สูตรผิวสวย จากภายใน